• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Hướng Dẫn Kiểm...
  • Hướng Dẫn Kiểm Tra Và Tra Mã Đồng Hồ Rolex Đơn Giản Và Chi Tiết Tại Nhà

Hướng Dẫn Kiểm Tra Và Tra Mã Đồng Hồ Rolex Đơn Giản Và Chi Tiết Tại Nhà

Tra mã đồng hồ Rolex như thế nào? Chức năng của công việc kiểm tra đồng hồ Rolex ra sao? Cùng Dương Kỳ Anh theo dõi những bổ sung thông tin trong bài viết sau đây nhé! 

Quét vạch đồng hồ Rolex

Quét vạch đồng hồ kiểm tra sản phẩm đó phải là hàng chính hãng hay không với các đơn giản cùng bước. Đầu tiên, bạn phải làm việc tải ứng dụng chỉ trong điện thoại của bạn ứng dụng và quét thế là xong. Hầu như, có 5 ứng dụng cơ bản sau đây mà bạn có thể tải về để quét mã tốt nhất.

  • Redlaser
  • Vietcheck
  • G-Check
  • Mã vạch Việt
  • Máy quét vạch mã George.

Trường hợp nếu bạn sử dụng hệ điều hành IOS, bạn vào App Store để tải ứng dụng về. Trường hợp với những dòng máy sử dụng hệ điều hành Android, bạn vào CH Play để tải ứng dụng đó. Tải về xong, bạn có thể sử dụng ứng dụng để tra mã đồng hồ Rolex .

Hầu hết các đồng hồ đều có vạch riêng. Chúng tôi có thể thấy mã vạch trên hộp đựng đồ đi kèm khi bạn mua đồng hồ. Lấy điện thoại ứng dụng được đưa ra là đồng hồ tự động quét mã vạch, tìm bản gốc và xuất xứ của đồng hồ. 

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
App Tra Mã Đồng Hồ Rolex

Cách check đồng hồ Rolex chính hãng

Biểu tượng của vương miện Rolex

Dựa vào biểu tượng vương miện Rolex, nên hàng chất lượng sẽ xuất hiện 3 lần logo vương miện trên đồng hồ. Nó lần lượt ở các vị trí là trên mặt kính đồng hồ, dây đeo đồng hồ và nút lên giờ.Vị trí nút lên giờ, dây đeo rất dễ dàng cho người mua kiểm chứng vì nó được thiết kế nổi và nhìn thấy rõ ràng.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Rolex Biểu Tượng Tượng Vươn Miệng Trên Đồng Hồ

Trọng lượng của đồng hồ

Đa phần, đồng hồ Rolex thật và giả khác nhau về mặt trọng lượng. Hầu như, đồng hồ thật có khối lượng nặng hơn và nó cầm chắc tay hơn vì được làm từ vật liệu tốt. Nhưng hoàn toàn ngược lại, đối với hàng nhái thì trọng lượng đồng hồ nhẹ hơn và lỏng lẻo vì làm từ vật liệu rẻ tiền.

Chất lượng của mặt kính Rolex

Kính sapphire nguyên khối dùng làm mặt kính được sử dụng để tạo độ phủ chói và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chính vì vậy, khi xem một chiếc đồng hồ Rolex mà kính lúp của nó không phóng đại lên nghĩa là đó là hàng giả mạo.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng Hồ Rolex Quality

Kim chỉ dây,  kim chỉ phút khi tra mã đồng hồ Rolex 

Hầu như, kim giây trên đồng hồ Rolex chính hãng di chuyển liên tục. Trừ trường hợp các mẫu của Oysterquartz. Tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy tiếng tick-tock khi kim giây di chuyển thì rất có thể bạn đã mua phải hàng nhái.

Đa phần, các mẫu đồng hồ Yacht – Master có kim chỉ phút dày và to bản hơn các mẫu thuộc dòng Sports. Chính vì vậy, đồng hồ Rolex bản nhái sẽ có kim chỉ phút mỏng hơn. Vì vậy, nó thường mỏng như các loại thuộc dòng Submariner với mục đích để tiết kiệm chi phí.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Kim Chỉ Dây Và Kim Phút Của Đồng Hồ Rolex

Chốt nối mắt dây Rolex

Thông thường, đồng hồ Rolex thật luôn có các chốt xoay để giữ cố định dây đeo vào đầu đồng hồ. Vì thế, khi nhìn qua kính lúp chúng ta sẽ thấy một lỗ nhỏ trên đầu chốt để vặn chặt lại. Tuy nhiên, với đặc điểm này nên đồng hồ Rolex giả sẽ không có chốt xoay chuyển.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng Hồ Rolex Chốt Nối Dây Chuyền

Đối với dây đeo

Với sự đầu tư về kỹ thuật cũng như các bộ phận chức năng nên dây đeo đồng hồ Rolex thật có chuyển động rất mượt mà. Đặc biệt, nó có sự ăn khớp với nhau một cách vô cùng tinh tế. Vì vậy, đối với đồng hồ nhái có sẽ có độ hoàn thiện về chức năng và cấu tạo dây đeo vô cùng kém.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Dây đeo của Đồng hồ Rolex

Tham số trên vỏ và mã serial 

Về cách thủ công, dựa vào tham số trên vỏ và mã serial để tra mã đồng hồ Rolex. Đồng hồ Rolex chính hãng sẽ có mã số series, số tham chiếu được khắc ở rìa của vỏ đồng hồ. Ngược lại, những chiếc đồng hồ nhái thì đa phần các con số trên vỏ đồng hồ sẽ in sát với nhau, rất mờ nhạt, kém chất lượng.

Giá cả và hộp đựng đồng hồ

Thông thường, hộp đồng hồ có dạng hình chữ nhật màu xanh cao cấp và làm bằng bìa cứng ở bên ngoài. Với logo hình vương miện của Rolex được in trên bề mặt hộp tạo ra sự tao nhã, sang trọng. Không chỉ thế, bên trong hộp được sản xuất bằng gỗ hoặc da cao cấp, bao phủ bởi một lớp nhung mềm mại.

Đặc biệt, trong hộp đựng đồng hồ thì bạn cũng cần chú ý tới những giấy tờ bên trong hộp như thẻ bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng hay biên lai chứng thực mua hàng. Ngoài ra, còn có sách trung tâm dịch vụ cung cấp thông tin về địa điểm bạn có thể sửa chữa và bảo hành khi mua hàng.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng Hồ Rolex Hộp Đựng

Tra mã đồng hồ Rolex dựa vào phông chữ

Với sự cải tiến trong quy trình sản xuất ngày nay, các phông chữ được dùng cho chữ số thẳng hàng một cách hoàn hảo với kim giây. Trường hợp nếu đồng hồ của bạn không có những điều đặc biệt đó, việc này đồng nghĩa với chiếc đồng hồ của bạn sắp mua là hàng giả.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã

Đồng hồ Rolex chữ

 Có dán tem ở mặt nắp lưng Rolex

Hầu như, đồng hồ Rolex chính hiệu sẽ có các vân nổi ở mặt lưng với số lượng là 144. Không chỉ thế, phía trên mặt lưng sẽ có số tham chiếu ở những vị trí nhất định. Ngoài ra, nắp lưng chỉ có thể được mở bằng những thiết bị đặc chủng chỉ có từ Rolex.

Âm thanh đặc biệt của bộ máy

Muốn tra mã đồng hồ Rolex thật giả, bạn nên đặc biệt chú ý vào âm thanh. Bởi đồng hồ Rolex giả sử dụng những bánh răng không chất lượng nên phát ra tiếng kêu. Chính vì thế nếu bạn chú ý lắng nghe tiếng kêu ma sát của các bánh răng, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra đồng hồ giả.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Âm Thanh Của Đồng Hồ Rolex

Chi tiết đồng hồ Rolex

Ra đời với 115 năm thành lập và phát triển nên Rolex không thiếu những phát minh đồng hồ

đột phá lớn về mặt đồng hồ. Dưới đây là A đến U gồm 21 chi tiết ấn tượng nhất đã góp phần phát triển đồng hồ Rolex mạnh mẽ trường tồn trong kỷ nguyên hiện đại.

 A  – Anti-Magnetism

Vào năm 1956, Rolex đã thành công trong việc vượt qua các tác động của từ trường bằng cách thiết kế một chiếc đồng hồ có khả năng chống lại từ trường đến 1.000 gauss. Mặc dù vậy, Rolex vẫn giữ được hiệu suất đo thời gian đặc biệt của đồng hồ.

Tuy nhiên, vào năm 1950 Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu cũng là một trong những tổ chức khoa học đầu tiên xác nhận rằng đồng hồ Milgauss thực sự có thể chống lại từ trường lên đến 1.000 gauss.

 B – Bracelet 

Hầu như, muốn tra mã đồng hồ Rolex thì dây đeo và móc cài đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm đeo đồng hồ. Sự kết hợp hài hòa của tính thẩm mỹ và độ bóng của mỗi chiếc dây đều được thiết kế tỉ mỉ và kỹ lưỡng để tạo nên cá tính của chiếc đồng hồ.

Tất cả sự chăm chút và chú ý tỉ mỉ đã được dành cho thiết kế của dây đeo và móc cài Rolex. Ngoài ra, các cạnh tròn và bề mặt được đánh bóng hoặc hoàn thiện nhám cùng móc cài an toàn, hệ thống dễ dàng điều chỉnh độ dài vòng đeo tay để vừa vặn hoàn hảo với cổ tay.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng hồ Rolex của Vòng đeo tay

C – Cerachrom Rolex 

Cerachrom Rolex đã phát triển và cấp bằng sáng chế cho khung bezel Cerachrom của các đồng hồ Professional. Với mục đích nhằm để đảm bảo vẻ đẹp cũng như chức năng lâu dài ngay cả sau khi tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt nhất của thời tiết.

Ngoài ra, được chế tác từ chất liệu gốm cực kỳ cứng, nó hầu như không bị trầy xước. Không chỉ thế, màu sắc không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím. Với vật liệu gốm độc quyền này, được làm từ zirconium dioxide. Nhằm thay thế cho các miếng đệm khung bằng nhôm vốn dễ bị phai màu, có thể dễ bị trầy xước.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng hồ Rolex của Cerachrom

 D – Deepsea 

Với khả năng chống thấm nước ở độ sâu cực đại 3.900 mét nên Oyster Perpetual Rolex Deepsea là đại diện cho sự vượt trội của Rolex trong việc nâng cao khả năng chống thấm nước. Nó được hưởng lợi từ kiến ​​trúc vỏ Ringlock System được cấp bằng sáng chế của Rolex.

Cùng hệ thống Ringlock dựa trên sự kết hợp của ba yếu tố bao gồm một tinh thể sapphire dày 5,5 mm hình vòm, mặt đáy từ titan cấp 5 được giữ chặt vào vòng hiệu suất cao bằng vòng Oyster Steel được vặn sâu xuống và một vòng thép hợp kim nitơ hiệu suất cao.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng Hồ Rolex của Deepsea

E – Easylink 

Vào năm 1996, được Rolex cấp bằng sáng chế nên hệ thống mở rộng nhanh chóng. Đặc biệt, với Easylink cho phép người đeo dễ dàng điều chỉnh độ dài vòng đeo tay để tạo thêm sự thoải mái cho cổ tay của mình.

Với các tích hợp dấu bên dưới móc cài nên hệ thống mở rộng này bao gồm một liên kết có thể dễ dàng kéo ra hay gập lại, nhằm tự kéo dài hoặc rút ngắn vòng đeo tay khoảng 5mm. Vì thế, tính năng này cực kỳ thiết thực ở những nơi nhiệt độ chuyển từ nóng sang lạnh.

F – Fundamental

Thông thường, cơ chế cơ bản của mỗi chiếc đồng hồ Oyster cùng bộ máy Perpetual là được Rolex phát triển và cấp bằng sáng chế vào năm 1931. Việc này đã đánh dấu mốc lịch sử của ngành sản xuất đồng hồ hiện đại ngày nay.

Kết hợp bằng cách thu năng lượng được tạo ra từ chuyển động nhỏ nhất của cổ tay,  nên hệ thống lên dây cót tự động này thổi sức sống vào bộ máy. Việc này nhằm mục đích để nhịp tim của đồng hồ không bao giờ dừng lại được.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng Hồ Rolex cơ bản của

G – GMT

Nhắc đến GMT-Master II thì nó gợi lên khả năng di chuyển đường dài qua các múi giờ. Ngoài việc sản xuất dành riêng cho các phi công Pan Am,  mẫu đồng hồ GMT từ lâu đã trở thành phụ kiện phổ biến cho những người đi du lịch hay muốn theo dõi nhiều múi giờ. 

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
GMT của Đồng Hồ Rolex

H – Helium Escape Valve

Hầu như, đây là những chiếc đồng hồ được tạo ra cho vùng biển sâu. Vào năm 1967, được Rolex phát triển và cấp bằng sáng chế. Chính vì thế, nó cho phép áp suất dư thừa tích tụ trong vỏ đồng hồ thoát ra ngoài trong giai đoạn giải nén mà không ảnh hưởng đến khả năng chống thấm nước của đồng hồ.

I – Invention 

Năm 1908, Hans Wilsdorf đã đặt tên Rolex để ký hiệu cho những sáng tạo của mình. Với sự sáng tạo của mình, ông đã tìm kiếm một cái tên vừa ngắn gọn và tối đa 5 chữ cái. Nhằm dễ phát âm bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, dễ nhớ và có thể khắc họa trang nhã trên mặt số đồng hồ.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Phát minh Đồng hồ Rolex

J – Jubilee 

Không chỉ thế, đây là dây đeo bằng kim loại năm mối nối dẻo dai. Nó đi kèm khóa Oyster Clasp hoặc Crown Clasp (móc cài được giấu kín). Đặc biệt, sang trọng hơn một chút so với các loại dây khác là Jubilee thường được xuất hiện trong các phiên bản hai tông màu khác nhau.

K – Kermit

Với vành Cerachrom xanh và mặt số màu đen nó nổi bật cùng các vạch giờ lớn phát quang còn có biệt danh là Kermit. Ngoài ra, đồng hồ có khung bezel xoay một chiều với bộ phận chèn Cerachrom và dây Oyster chắc chắn. 

Năm 1953 thì Submariner thế hệ mới nhất cùng Submariner Date vẫn trung thành với mẫu ban đầu.  Đặc biệt, trong chế tác đồng hồ thì Submariner đại diện cho một bước ngoặt lịch sử. Với ý nghĩa nó thiết lập tiêu chuẩn cho đồng hồ của thợ lặn.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng hồ Rolex của Kermit

L – Lady Datejust

Xuất hiện trong nhiều thập kỷ qua, nó là chiếc đồng hồ nữ tính cổ điển xuất sắc của Rolex. Được xem là một trong những sản phẩm đa dạng nhất trong bộ sưu tập Oyster Perpetual vì  nổi bật bởi sự sang trọng và tinh tế. Không chỉ thế, nó có rất nhiều phiên bản để phản ánh hoàn hảo từ cá tính khác nhau của chủ nhân.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng hồ Rolex của Laddy Datejust

 M – Milgauss

Năm 1956, chiếc đồng hồ này được tạo ra dành cho các kỹ sư và kỹ thuật viên tiếp xúc với môi trường có từ trường làm gián đoạn hoạt động của đồng hồ cơ học. Nó giúp tra mã đồng hồ Rolex được dễ dàng hơn. Vì thế, Milgauss được thiết kế để chống từ trường lên đến 1.000 gauss.

Được như vậy là nhờ một lá chắn từ được Rolex cấp bằng sáng chế để bảo vệ bộ máy. Ở tiếng Pháp, tên của đồng hồ mille có nghĩa là hàng nghìn. Hầu như, nó nổi tiếng với tên gọi là chiếc đồng hồ được các nhà khoa học tại Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu ở Geneva đeo.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng hồ Rolex của Milgauss

N – Norgay 

Ngày nay, đồng hồ Rolex đã tham gia vào một số cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất của nhân loại. Năm 1953, nổi bật là chuyến thám hiểm lên Everest. Chính vì thế, ​ngài Edmund Hillary và Tenzing Norgay đã trở thành những người đầu tiên lên đỉnh ngọn núi cao nhất thế giới.

Mặt khác, để tôn vinh thành tích lịch sử này nên Rolex đã chính thức ra mắt mẫu Explorer. Nó được coi là chiếc đồng hồ công cụ tinh túy. Đặc biệt, là mẫu đồng hồ mà khá nhiều cá nhân lựa chọn với mục đích  bắt đầu hành trình sưu tập đồng hồ của họ. 

O – Oyster (Oystersteel)

Vào năm 1985 thì Rolex trở thành thương hiệu sản xuất đồng hồ đầu tiên, được sử dụng thép không gỉ 904L cho bộ vỏ. Hầu như, thép 904L là siêu hợp kim có đặc tính chống ăn mòn tuyệt vời có thể so sánh với các kim loại quý khác.

Với Oyster Steel không chỉ có khả năng chống chịu cực tốt, nó còn mang lại vẻ sáng bóng đặc biệt. Chính vì thế, đồng hồ Rolex được sản xuất bằng loại thép đặc biệt này vẫn giữ được vẻ đẹp hoàn hảo, ngay cả khi tiếp xúc với những điều kiện khắc nghiệt nhất của thời tiết.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng Hồ Rolex của Oyster

 P – Parachrom Hairspring 

Là chiếc đồng hồ cơ nên bộ dao động đóng vai trò giống như người bảo vệ thời gian. Với sự chế tác từ một dây tóc và một bánh xe cân bằng nên bộ phận này xác định độ chính xác của đồng hồ. 

Năm 2000, đồng hồ Rolex đã giới thiệu dây tóc bằng hợp kim độc quyền của zirconium, niobi và oxy. Vì thế, nó tạo thành một dải băng dài tới 20cm với mặt cắt ngang hình chữ nhật và dày khoảng 50 micron x rộng 150 micron.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng hồ Rolex của Parachrom Hairspring

 Q – Quartz

Vào 1970, Rolex Quartz đầu tiên được ra mắt. Đến 1977, Oysterquartz đầu tiên được ra đời tiếp theo. Đặc biệt, Rolex chỉ sản xuất hai chiếc đồng hồ chạy bằng pin thạch anh và hệ thống đã ngừng sản xuất ngay sau đó. Hơn thế nữa, những chiếc đồng hồ này được trang bị dây đeo tích hợp. 

R – Reliability (Độ tin cậy)

Với sự thay đổi nhiệt độ, từ trường cũng như hao mòn và độ ẩm nên Rolex luôn có khả năng chống lại những điều kiện khắc nghiệt ở trong một thời gian dài. Hơn thế nữa, hiệu suất của chúng không bị ảnh hưởng hoặc suy giảm. Nó đòi hỏi phải áp dụng nhiều kỹ năng và chuyên môn.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Độ bền của Đồng hồ Rolex

S – Superlative Chronometers 

Hầu như, đồng hồ Oyster luôn được biết đến với hiệu suất bậc nhất. Năm 1950, nó được tạo thành một ký hiệu trung tâm trên mặt số của tất cả các đồng hồ trong bộ sưu tập Oyster. Được xem như là một phần của chứng nhận Rolex. Nó hoàn toàn được áp dụng cho tất cả đồng hồ của thương hiệu. 

T – Twinlock/Triplock

Ngoài ra, các núm vặn Twinlock và Triplock được chế tác từ 10 thành phần, bằng những vật liệu được lựa chọn cẩn thận. Lắp ráp xong, các núm vặn được vặn chặt vào vỏ Oyster và mang lại sự an toàn tuyệt đối giống như nắp của tàu ngầm. Hai dấu chấm trên núm vặn là Twinlock và ba dấu chấm là Triplock

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Đồng hồ Rolex Twinlock / Triplock của

 U – Underwater

Đặc biệt, những nỗ lực của Hans Wilsdorf nhằm đạt được khả năng chống thấm nước đã chứng tỏ thành công với việc phát minh ra Oyster. Được trang bị bộ vỏ cấp bằng sáng chế khéo léo và bao gồm khung bezel được vặn sâu xuống bộ vỏ. Với thiết kế kín đáo nên đồng hồ mang lại sự bảo vệ tối ưu cho bộ máy.

Kiểm định đồng hồ Rolex thật – giả

Ngày nay, có rất nhiều lý do để chúng ta phải đi thẩm định đồng hồ thật giả và tra mã đồng hồ Rolex. Nó bao gồm cả người mua và người bán. Tuy nhiên, trong đó tập trung nhiều nhất vào những mặt hàng không rõ nguồn gốc như đồng hồ cũ và đồng hồ xách tay.

Đa phần, người bán thẩm định đồng hồ để cam kết sản phẩm cũ hay xách tay mình bán ra là hàng thật và giúp người mua yên tâm hơn nhằm đẩy giá bán lên cao. Còn người mua thẩm định đồng hồ để chắc chắn rằng là hàng mình mua là thật, không bị lừa bởi những nơi bán hàng xách tay không uy tín.

Với sự phát triển cao của kỹ thuật công nghệ ngày nay, việc thẩm định đồng hồ Rolex thật – giả nên đẩy mạnh và nó xảy ra nhiều nhất ở những dòng sản phẩm cao tiền. Bởi vì giá trị của nó là rất lớn và bạn sẽ bị thiệt hại nhiều nếu mua phải hàng giả mạo hay kém chất lượng.

Đồng Hồ Rolex Trà Mã
Rolex Kiểm Định Đồng Hồ

Lưu ý: Khách hàng nên kiểm định thật kỹ lưỡng và chính xác trước khi mua hàng để không bị kẻ gian lợi dụng. Việc này thực hiện bằng cách đến các cửa hàng uy tín nhất về Rolex để đánh giá cũng như xem xét sản phẩm cần mua.

Trên đây là tất tần tật thông tin chi tiết về cách kiểm tra và tra mã đồng hồ RolexDương Kỳ Anh muốn gửi cho bạn. Hãy bỏ túi ngay những thông tin bổ ích này nhé! Chúc các bạn thành công trong những lựa chọn của mình nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

No products in the cart.