• Home
  • /
  • Hoạt động chính...
  • Hoạt động chính thức đầu tiên tại Việt Nam của nhà đấu giá Phillips

Hoạt động chính thức đầu tiên tại Việt Nam của nhà đấu giá Phillips

Cùng với những boutique chính hãng, nhà bán lẻ được uỷ quyền, đơn vị đấu giá là các địa chỉ uy tín để mua những chiếc đồng hồ cao cấp. Những năm gần đây, các nhà đấu giá càng thể hiện hiệu suất hoạt động đáng nể.

Thông thường, mỗi năm sẽ có hai mùa đấu giá chính là xuân-hè và thu-đông với các sự kiện đấu giá liên tục diễn ra trên toàn thế giới với một vài địa điểm thường xuyên hơn là London, Geneva, Hồng Kông, New York hay Dubai. Theo thống kê về doanh số, Phillips đang là đơn vị đấu giá lớn nhất trên thế giới.

Đơn cử là đợt mở bán Geneva Watch Auction: XVII diễn ra tháng 5/2023, Phillips đã thu về 47.172.380 CHF tương đương 52.488.707 USD với kết quả “A White Glove Sale” – hiếm hoi trong ngành khi có 100% sản phẩm được bán hết. Con số này đã nhấn mạnh năng lực của nhà đấu giá này, vượt qua doanh số bán hàng của các đơn vị Antiquorum, Christie’s, Sotheby’s trong cùng thời điểmChiếc đồng hồ Rolex Daytona 6239 của huyền thoại màn bạc Paul Newman được bán với mức giá kỷ lục 17,8 triệu USD vào năm 2017 trong cuộc đấu giá của Phillips Bacs & Russo tổ chức ở New York (Mỹ)

Chiếc đồng hồ Rolex Daytona 6239 của huyền thoại màn bạc Paul Newman được bán với mức giá kỷ lục 17,8 triệu USD vào năm 2017 trong cuộc đấu giá của Phillips Bacs & Russo tổ chức ở New York (Mỹ)

Phillips là nền tảng mang tính toàn cầu về hoạt động mua-bán các tác phẩm nghệ thuật, các thiết kế của thế kỷ 20 và 21. Nhà đấu giá này có các bộ phận riêng về Nghệ thuật đương đại, Thiết kế, Ảnh chụp, Ấn phẩm báo chí, Đồng hồ và Trang sức. Ở đó có các chuyên gia trong từng lĩnh vực. Trước những cuộc đấu giá luôn có các cuộc triển lãm được tổ chức ngay tại các phòng bán hàng ở New York, London, Geneva và Hồng Kông, đồng thời khách hàng còn được phục vụ thông qua các văn phòng đại diện có trụ sở trên khắp Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Á. Một điểm khởi sắc mấy năm gần đây đó là Phillips tập trung rất nhiều vào các cuộc đấu giá trực tuyến mà người mua ở khắp mọi nơi trên thế giới đều có thể dễ dàng tham gia.

Kể từ khi ra mắt châu Á vào năm 2015 (Hồng Kông), vị thế của Phillips tại Đông Nam Á đã tăng liên tục. Giao dịch đấu giá toàn cầu từ các nhà sưu tập trong khu vực đã tăng 1075% kể từ năm 2015. Phillips tiếp tục thu hút thành công những khách hàng mới ở Đông Nam Á và trong nửa đầu năm 2023, hơn 30% những khách hàng tích cực trong khu vực đều là những khách hàng mới đối với Phillips.

Trong chiến lược tăng cường sự hiện diện tại khu vực này, vào ngày 22/9/2023, Phillips đã bổ nhiệm Ms Vy Tran làm Cố vấn đại diện của Việt Nam. Ms Vy Tran đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển nhận diện thương hiệu của Phillips tại Việt Nam cũng như kết nối những nhà sưu tập, khách hàng đam mê đến với kho tàng nghệ thuật của Phillips.

Cùng với đó, Phillips đã thông báo về hoạt động đặc biệt, cũng là hoạt động chính thức đầu tiên của Phillips tại Việt Nam. Sự kiện có tên gọi “Where History Comes Alive” với hai chuyên đề đặc biệt liên quan đến hai chiếc đồng hồ được Phillips bán đấu giá thành công lập nên kỷ lục đấu giá lần lượt là: Rolex Daytona Paul Newman 6239 của chính Paul Newman và chiếc Rolex Bao Dai 6062.

Sự kiện Where History Comes Alive diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng 10 năm 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Related Posts

No products in the cart.