• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Hướng Dẫn Cách...
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đồng Hồ Hublot Từ A – Z Mới Nhất

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đồng Hồ Hublot Từ A – Z Mới Nhất

Sau khi tại nên cơn sốt toàn cầu, Hublot đã dần rất phổ biến trên toàn thế giới, trở thành món trang sức phổ biến của các doanh nhân thành đạt, giàu có. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ Hublot chính hãng khi về tay người sở hữu và nhiều người không hề có kiến thức về cách sử dụng đồng hồ Hublot cũng như cách bảo dưỡng chúng đúng cách để chúng hoạt động được ổn định và trơn tru. Vậy cùng trang bị kiến thức trên trong bài viết dưới đây của Dương Kỳ Anh nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Hublot 3 kim:

Hướng dẫn các bước chỉnh giờ:
Bước 1: Kéo núm vặn cạnh mặt đồng hồ ra 2 nấc

Bước 2: Điều chỉnh núm xoay theo chiều kim đồng hồ để chỉnh giờ phút mà như bạn mong muốn,

Bước 3: Đóng núm vặn quay về vị trí ban đầu.

Hướng dẫn các bước chỉnh ngày – thứ:
Bước 1: Kéo núm vặn cạnh mặt đồng hồ ra 1 nấc

Bước 2: Nếu muốn chỉnh ngày thì vặn núm theo chiều kim đồng hồ đến ngày cần chỉnh. Vặn ngược chiều kim đồng hồ nếu chỉnh thứ. Đôi khi trong bước này bạn phải xoay núm vặn vài vòng mới có thể thấy số nhảy, cho nên hãy kiên nhẫn để thấy số thay đổi nhé.

Bước 3: Đóng núm vặn quay về vị trí ban đầu.

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Hublot Chronograph
Cơ chế hoạt động của những chiếc đồng hồ Hublot Chronograph
Thiết kế đồng hồ Hublot Chronograph thường có 3 chức năng hiển thị. Đó là:

Chức năng hiển thị 1: hiển thị 24 giờ dùng để xác định thời gian ban ngày và ban đêm.

Chức năng hiển thị 2: hiển thị 60 phút được dùng để xác định số phút trôi qua trong hệ thống Chronograph

Chức năng hiển thị 3: hiển thị 60 giây đảm bảo thời gian chính xác đến mỗi giây được ứng dụng trong hệ thống Chronograph.

cách sử dụng đồng hồ Hublot Chronograph
Cơ chế hoạt động của dòng đồng hồ Hublot Chronograph này chính là:

Khi tính năng Chronograph được khởi động, kim giây ở vị trí trung tâm sẽ chuyển động. Khi hết một vòng thì kim đồng hồ ở mặt số phụ sẽ nhích lên một nấc tức là một phút đã trôi qua.

Sau khi tính năng Chronograph được dừng lại thì số giờ đếm được sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ. Và những chiếc đồng hồ có tính năng Chronograph thường là những chiếc chiếc đồng hồ có 3 núm chỉnh cạnh mặt đồng hồ.

Cách sử dụng đồng hồ Hublot Chronograph 5 kim (6 kim)
Đối với dòng đồng hồ Chronograph 5 kim (6 kim) của Hublot sẽ hiển thị thời gian theo 3 chức năng chính là ngày, giờ, phút và chức năng bấm giờ.

Điều chỉnh ngày: Bạn chỉ cần kéo lên một nấc tại nút chỉnh ở góc 3 giờ, sau đó chỉnh thời gian theo ý muốn và sau đó kéo núm chỉnh về vị trí ban đầu.

Điều chỉnh giờ, phút: Cũng tại vị trí nút chỉnh ở góc 3 giờ nhưng bạn sẽ phải kéo lên 2 nấc, điều chỉnh giờ và phút rời sau đó kéo về vị trí ban đầu.

Chức năng bấm giờ: Để khởi động chức năng này bạn cần nhấn nút tại vị trí góc 2 giờ. Sau đó kim sẽ chạy cứ một vòng là kim ở ô phụ sẽ lên một nấc. Để cho kim dừng lại và tắt tính năng thì nhấn nút ban đầu. Muốn bật lại tính năng ngay sau đó thì nhấn nút reset ở góc 5 giờ.

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng Chronograph

Một số lưu ý trong Cách sử dụng đồng hồ Chronograph 5 kim (6 kim)
Một số lưu ý trong Cách sử dụng đồng hồ Hublot Chronograph 5 kim (6 kim)
Để đảm bảo bộ máy vẫn được hoạt động an toàn thì bạn cần nên bấm dừng chức năng đếm giờ trước khi nhấn nút reset. Với phần lớn các mẫu đồng hồ, nếu như ấn Reset đột ngột sẽ rất dễ gây tác động vào các chi tiết máy đang chuyển động bên trong dẫn đến sự cố hỏng hóc các bộ phận quan trọng của đồng hồ.
Thương hiệu lớn như Hublot đối với tính năng này đã trang bị thêm khóa cứng phím reset khi đang đếm giờ, vì vậy để đảm bảo an toàn cho bộ máy bạn hãy cứ cẩn thận vì đôi khi không biết mà cố tình nhấn mạnh nút reset sẽ dẫn đến hỏng toàn bộ bộ máy.
Tuy nhiên, có một số mẫu đồng hồ đặc biệt vẫn có thể giúp bạn nhấn nút reset vì được trang bị tính năng Flyback Chronograph. Mặc dù vậy thì việc bấm dừng tính năng bấm giờ trước khi reset vẫn rất được tin dùng vì sự an toàn tối đa của chiếc đồng hồ Hublot đắt tiền.
Một điểm cũng rất quan trọng cần đực lưu ý chính là không nên lạm dụng tính năng Chronograph quá nhiều hoặc để nó hoạt động liên tục vì các tính năng này sử dụng năng lượng từ dây cót cho bộ hiển thị thời gian. Vì vậy, nó sẽ khiến đồng hồ rất hao năng lượng, làm giảm tuổi thọ của pin và khiến đồng hồ dễ hỏng. Do đó, cần kiểm tra và tắt tính năng đếm giờ Chronograph khi không sử dụng.
Không nên chỉnh thời gian và sử dụng chức năng chronograph trong khoảng thời gian cơ chế đồng hồ có nhiều thay đổi cụ thể là từ 21h đến 6 giờ sáng. Nếu can thiệp nhiều vào khoảng thời gian này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc Hublot bạn đang sử dụng.Các tính năng của đồng hồ Chronograph Các tính năng của đồng hồ Chronograph
Lưu ý cho hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Hublot
Đôi khi người dùng quá tin tưởng vào một thương hiệu lớn như Hublot và giá thành quá đắt đỏ của chúng mà những người sử dụng đã quá chủ quan nghĩ rằng chúng sẽ rất hoàn hảo và không có vấn đề gì sau thời gian dài sử dụng.

Tuy nhiên, chiếc đồng hồ cũng chỉ là bộ máy cơ học được chế tác từ nhiều linh kiện khác nhau và chúng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố bên ngoài dẫn đến hư hỏng. Vậy nên để giữ được chiếc đồng hồ luôn hoạt động trơn tru và bền bỉ, bạn cần có những lưu ý sau đây:

Lưu ý cho hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Hublot
Bảo vệ tối đa đồng hồ trong các trường hợp bị va đập, cọ sát và các vật cứng, không để đồng hồ bị rơi hay đập mạnh như vậy có thể khiến chiếc đồng hồ bị trầy xước, hư hỏng bộ vỏ và thậm chí nghiêm trọng hơn khi gây ảnh hưởng nặng nề đến các chi tiết bên trong hay các mối nối rời, chi tiết ghép nối nhỏ bé ở bên trong.
Nắm rõ khả năng kháng nước của từng chiếc đồng hồ để sử dụng chúng trong từng loại môi trường phù hợp. Đa số các dòng đồng hồ Hublot có khả năng kháng nước trên 50m nên có thể phù hợp với những hoạt động như đi bơi, đi tắm hay rửa tay. Tuy nhiên có thể đi bơi nhẹ nhàng, nhưng cũng nên hạn chế vì dù sao các hoạt động này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến bộ máy bên trong của đồng hồ.
Tuyệt đối không đeo đồng hồ khi bạn muốn đi xông hơi hoặc di chuyển giữa hai môi trường có sự biến đổi nhiệt độ lớn. Như vậy sẽ rất dễ khiến cho đồng hồ bị hấp hơi nước dẫn đến bộ máy bị rỉ sét, hỏng hóc.
Không để đồng hồ tiếp xúc với môi trường nhiều từ trường hoặc phát ra từ trường mạnh như nam châm, wifi, tivi, loa thùng, …
Không nên để đồng hồ hoạt động trong môi trường quá nóng, quá lạnh như vậy có thể khiến cho đồng hồ hoạt động không chính xác và tuổi thọ giảm. Nhiệt độ lý tưởng cho những chiếc đồng hồ đó là từ 1O độ C đến 4O độ C
Lưu ý khi đeo đồng hồ trên tay là các núm vặn đã được vặn chặt với thân máy hay chưa, cả các phím bấm. Nếu quên không để ý các chi tiết này và đôi khi bạn quên đóng chặt nó lại thì đôi khi các cử động cổ tay của bạn sẽ khiến chúng bị va chạm dẫn đến cong vênh, gãy chốt gây hỏng hóc bên trong và đặc biệt rất dễ bị vào nước nếu núm vặn không khít với máy.
Cách sử dụng đồng hồ Hublot đúng cách, lâu dài
Để một chiếc đồng hồ Hublot theo chân bạn lâu dài nhưng vẫn hoạt động rất trơn tru và bền bỉ thì chủ nhân của nó nên để ý những điều sau:

Đầu tiên, lên cót đồng hồ đúng cách

Đây là một điều đơn giản, nhưng bạn cũng cần phải nắm rõ để tránh lên cót sai ảnh hưởng đến sự hoạt động của chiếc đồng hồ. Với những chiếc HUblot lên cót bằng tay thì bạn vặn núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ từ 20 – 40 vòng. Hãy nhớ đừng lên cót quá căng nếu không dây cót rất dễ bị đứt.

Lên cót đồng hồ đúng cách
Đối với đồng hồ tự động lên dây thì mọi thứ đơn giản hơn, chỉ cần các cử động của cổ tay hoặc hộp đồng hồ thì cỗ máy của bạn đã tự lên năng lượng. Mặc dù vậy bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra năng lượng của đồng hồ.

Bảo dưỡng định kỳ và lau dầu cho chiếc đồng hồ

Việc làm này giúp cho chiếc đồng hồ được đảm bảo hoạt động trơn tru và chính xác hơn rất nhiều đồng thời cũng bảo vệ chiếc đồng hồ khỏi nguy cơ hỏng hóc không đáng có. Mỗi loại đồng hồ sẽ có thời gian bảo dưỡng định kỳ và cần được lau dầu khác nhau. Các công việc này giúp các linh kiện bên trong được làm sạch, dầu được chấm vào bên trong các vị trí bị che khuất để cỗ máy hoạt động trơn tru hơn.

Bảo dưỡng sẽ đảm bảo đồng hồ hoạt động trơn tru
Sau khi lau dầu nên theo dõi hoạt động của cỗ máy từ 2 đến 3 ngày, nếu như phát hiện lỗi kỹ thuật nào hãy nhanh chóng báo với kỹ thuật để kịp thời sửa chữa chúng. Một mẹo nhỏ là bạn nên giữ lại giấy tờ sửa chữa hay bảo hành của các trung tâm có dịch vụ lau đồng hồ cho khách để nếu gặp trục trặc thì bạn cũng dễ có căn cứ để thanh toán cho dịch vụ của mình hơn.

Sửa chữa chiếc đồng hồ Hublot tại địa chỉ uy tín

Trong quá trình sử dụng, đồng hồ của bạn sẽ không khó tránh khỏi những lúc bị hư hỏng các linh kiện ở trong. Đến lúc đó hãy tìm một địa chỉ uy tín để sửa chữa, đảm bảo được chiếc đồng hồ hiệu của bạn được chăm sóc một cách tối ưu nhất.

Vệ sinh đồng hồ thường xuyên và đúng cách

vệ sinh đúng cách và thường xuyên chiếc đồng hồ của bạn sẽ giúp chúng luôn giữ được trạng thái hoạt động tốt nhất và trong như mới.

Loại khăn chuyên dụng để lau cho đồng hồ là khăn Lamosi hoặc vải microfiber nhung giả da chuyên dụng. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng là cách bảo vệ cho các loại dây da và dây cao su của Hublot luôn sạch sẽ và tránh xuống cấp nhất.

Dây da đeo ở tay nhiều khi ra mồ hôi hay tiếp xúc với nước sxe có mùi khá khó chịu, lúc này hãy dùng muối nở để khử mùi. Đẻ qua đêm sau 24 tiếng rồi làm sạch phần muối nở là chiếc đồng hồ sẽ bớt mùi đáng kể. Còn phần đánh bóng đồng hồ bạn nên tìm cơ sở uy tín để thực hiện vì việc này cũng khá mất thời gian và kỹ năng nếu bạn chưa có kinh nghiệm.

Hiểu cách sử dụng đồng hồ Hublot của mỗi dòng khác nhau

Mỗi dòng đồng hồ Hublot sẽ có những chức năng khác nhau cho nên việc nắm rõ thông tin và cách điều chỉnh đồng hồ sẽ giúp cho đồng hồ được bền đẹp và sử dụng được lâu dài. Những điều này sẽ được nhân viên hướng dẫn rất kỹ nên bạn hãy chú ý và ghi nhớ trong những trường hợp cần thiết nhất.

Trên đây là chia sẻ của Dương Kỳ Anh về cách sử dụng đồng hồ Hublot một cách hiệu quả và lâu bền nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về những chiếc đồng hồ hiệu thì Dương Kỳ Anh sẽ luôn hỗ trợ nhiệt tình, ngay cả khi bạn muốn sở hữu cho mình một phiên bản Hublot xa xỉ thì cửa hàng sẽ hỗ trợ để bạn có thể sở hữu chúng một cách sớm nhất với chính sách mua hàng hấp dẫn nhất Việt Nam. thông tin liên hệ cửa hàng Dương kỳ Anh Luxury:

– Địa chỉ: 24 P. Nguyễn Du, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam.

– Hotline: 0968.808.668

– Email: cskh@duongkyanh.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

No products in the cart.